06-10-2016 16:09:56

Tự giới thiệu

Con muốn học bơi học thì nên học cả huấn luyện an toàn

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Mùa hè nóng nực, trẻ con trong xóm tôi ríu rít xin người lớn đi học bơi, trong đó cũng có hai nhóc nhà tôi. Nhìn cái vẻ mặt tội nghiệp, cái chớp mắt cộng với giọng mè nheo rất chuyên nghiệp của chúng khiến tôi ậm ừ một lúc rồi cũng đồng ý với điều kiện phải học cả huấn luyện an toàn nữa.

Con muốn học bơi thì chẳng bố mẹ nào muốn ngăn cản, bơi lội không những giúp con giải nhiệt trong mùa hè nóng như thiêu như đốt này thì nó còn rất hữu ích cho sự phát triển của con. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn, lo lắng nhất là sự an toàn của con. Mỗi ngày, có biết bao nhiêu vụ trẻ nhỏ chết đuối, đuối nước hay bị sự cố trong khi bơi dẫn đến tử vong khiến tôi lo lắng không yên. Chúng còn quá nhỏ để có thể biết tự cứu mình. Chính vì thế tôi muốn tìm chỗ cho con học bơi nhưng phải học cả huấn luyện an toàn nữa. Tôi đã bàn bạc với một số gia đình trong xóm, cùng nhau tìm hiểu chỗ dạy bơi uy tín, đến tận nơi xem họ dạy như thế nào, dạy huấn luyện an toàn ra sao rồi mới đưa con đến đăng ký.

Buổi học bơi đầu tiên của hai nhóc, tôi và vợ đi theo để tháp tùng con, cũng như quan sát xem trung tâm này có đảm bảo như quảng cáo hay không. Tôi đã xác định là nếu không vừa ý, tôi sẵn sàng bỏ ngang mà đưa con về luôn. Nhưng phương pháp các giáo viên ở đây dạy khá phù hợp với bọn nhỏ, hơn nữa họ lại còn rất chú trọng an toàn cho các con. Mỗi một giáo viên sẽ phụ trách một cháu trong suốt buổi học và theo dõi cũng như hướng dẫn rất tỉ mỉ từ bước khởi động, bơi cạn đến lúc đạp chân dưới nước...Tôi cảm thấy yên tâm nhất là khi họ huấn luyện an toàn cho các con rất bài bản, kỹ lưỡng và chi tiết.

Sau buổi đầu tiên, hai nhóc nhà tôi đã biết bơi. Tuy chúng cứ kêu la vì đau vai, nhức chân do chưa quen nhưng khi tôi bảo đau thì nghỉ nhé thì chúng lại giở trò xun xoe nịnh nọt, ôi bọn trẻ!

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc