14-07-2016 14:25:39

Xã hội

Cách diệt chuột bằng bẫy và thuốc diệt chuột truyền thống

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Khi gặp phải vấn nạn về chuột trong nhà thì hầu hết mọi người sẽ suy nghĩ đến cách diệt chuột đơn giản nhất theo truyền thống là sử dụng bẫy chuột hoặc thuốc diệt chuột để tiêu diệt lũ gặm nhấp phá hoại gớm ghiếc này.


 

Bẫy chuột được thiết kế bằng một thanh kim loại được lắp đặt trên một bệ gỗ, và mồi được đặt trên cái bẫy cò. Khi động vật chạm mồi, bẫy sẽ sập xuống và giết chết chuột ngay tại chỗ, bên cạnh đó là cách dùng bả thuốc diệt chuột đặt ở các khu vực chuột thường xuyên đi qua, nếu ăn phải bả độc này thì chuột cũng chết ngay lập tức. Ngoài những cách tiếp cận rất truyền thống này để diệt chuột thì chúng ta vẫn có thể áp dụng thêm một trong những cách hiệu quả khác để diệt chuột.

Có rất nhiều loại khác nhau của cái bẫy mà cũng có thể được sử dụng để bắt chuột, với một số kỹ thuật khác nhau được sử dụng để đạt được kết quả này. Một số bẫy sẽ có một miếng keo chuột sẽ dính vào và chuột sẽ không thể di chuyển một khi nó bước vào cái bẫy. Trong khi lựa chọn thay thế khác có thể bao gồm một cái bẫy điện giật sẽ giết chết chuột với dòng điện. Một số bẫy có thể thực sự giết chết nhiều chuột một lúc giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức, và chúng thường gây ra những cái chết vô cùng đau đớn cho lũ chuột khi bị sập bẫy.

Đối với những người đang tìm kiếm một lựa chọn thân thiện và nhân đạo hơn để bắt chuột thì có thể sử dụng một số cách để bẫy sống chuột. Một số bẫy nhân đạo sẽ được thiết kế để bắt một con chuột riêng lẻ, trong khi có những bẫy cũng sẽ có thể bắt được một lúc nhiều chuột. Đó là các loại bẫy thường sẽ bẫy chuột trong lồng hoặc container làm cho chuột sập bẫy, nhưng chúng vẫy sống cho đến khi những người đã đặt cái bẫy quay trở lại để tìm biện pháp đối phó với chúng. Lúc này, khi đã bắt được chuột sống, thì nếu nhân đạo bạn có thể thả chúng đi xa khỏi khu vực đang sinh sống. Cách này thì hơi mất thời gian hơn so với dùng bẫy chuột hay thuốc diệt chuột nhưng bù lại bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong tâm hồn vì không phải nghĩ đến cảnh giết chết một con vật nào đó.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc