06-07-2016 17:03:02

Tự giới thiệu

Tôi đã từng không dám mua thuốc diệt chuột hóa học vì sợ hóa chất

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Tôi biết thuốc diệt chuột trên thị trường hiện nay hầu hết được làm từ hóa chất. Tôi thật sự không dám mua vì sợ hóa chất. Nhưng giờ tôi đã dùng rồi vì nhiều sản phẩm hóa chất vừa diệt được chuột, mà nếu bảo quản kỹ sẽ không xảy ra vấn đề đáng tiếc nào.Trước đây tôi cứ nghĩ dùng thuốc diệt chuột hóa chất là khó chịu lắm. Hàng hóa tiêu dùng thông thường thì không nói, chứ đụng tới thuốc thì nghe ớn lắm. Nhà tôi lại đang có nhiều chuột rủ nhau về làm ầm ầm cả ngày, thiệt khó chịu. Tôi nghe nói thuốc diệt chuột toàn là hóa chất, mùi thì nồng nặc cực kỳ khó chịu. Dùng mấy thuốc này nhiều ngày thì làm sao chịu nổi. Mình là người lớn thì không nói làm gì, chứ con trẻ trong nhà thì ảnh hưởng là cái chắc. Vậy là tôi không mua. Về thử bẫy chuột, nuôi mèo để xua chuột mà không hết được.    

Thế là tôi tìm hiểu thông tin trên mạng, thấy dân tình kêu dùng thuốc diệt chuột đi, không ảnh hưởng gì đâu. Tôi mới ra ngoài chỗ bán, nghe nhân viên tư vấn vài loại thuốc tốt nhất. Tôi mới biết, vấn đề diệt chuột bằng hóa chất đơn giản hơn tôi nghĩ rất nhiều. Những loại thuốc hiện đại có công nghệ sản xuất tiên tiến, tuy là hóa chất nhưng có loại dùng nguyên liệu tự nhiên để chế biến. Với lại, mùi cũng không kinh khủng như tôi nghĩ. Đúng là hơi khó chịu thiệt, nhưng lúc mở ra mới ngửi thấy, đậyy kín rồi đâu có mùi gì nữa. Với lại, mỗi lần dùng đủ số bả là được, bả được đặt rải rác khắp nơi chứ không có tụ một chỗ mà gây mùi nồng nặc.

Tôi cũng đã biết, những hóa chất này có tỉ lệ đủ giết chuột mà thôi. Đó là lượng hóa chất rất nhỏ, nhiều thuốc lại còn trộn với thức ăn, thành ra có trộn thì chỉ có chuột mới ngửi thấy. Tôi thử rồi kết luận: dùng thuốc diệt chuột hóa chất an toàn và không ảnh hưởng đến khứu giác hay sức khỏe con người, vật nuôi, môi trường. Nhưng bà con nên chọn đúng sản phẩm có thương hiệu nhé, chứ không phải loại nào cũng tốt đâu.


Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc