21-09-2016 18:20:27

Tự giới thiệu

Thuốc diệt mối cho cây trồng ảnh hưởng đến môi trường đất

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Từ khi những loại thuốc diệt mối bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống, bà con nông dân đã sử dụng những sản phẩm này để diệt mối cho cây trồng của mình mà không biết rằng điều này góp phần làm cho đất của họ ngày càng bị thoái hóa.

Không thể phủ nhận rằng những loại Thuốc diệt mối chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm đất và thoái hóa đất. Và thuốc diệt mối chính là một trong số đó khi mà chúng ta ngày càng lạm dụng những loại thuốc này để cải thiện năng suất của mình.

Xưa kia người ta chỉ sử dụng những phương pháp dân gian để diệt mối, tuy nhiên khi các loại thuốc xuất hiện như một giải pháp để giúp cho người nông dân diệt mối hiệu quả và nhanh chóng hơn. Thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì những loại thuốc này trở nên vô hiệu do mối đã quen dần và thích nghi với thuốc. Trong khi đó thuốc ngấm vào đất lại gây ra tình trạng ô nhiễm khiến đất trở nên thoái hóa và không đem đến năng suất nông nghiệp tốt như ngày xưa.

Chúng ta cần có những giải pháp diệt mối hiệu quả và an toàn hơn cho cả con người, vật nuôi lẫn môi trường của mình. Đồng thời cũng giúp cho nông nghiệp phát triển tốt hơn khi không còn bị mối phá hoại nữa.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc