29-12-2016 15:23:20

Tự giới thiệu

Huấn luyện an toàn thoát khỏi máy bay khi rơi xuống biển

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Những năm gần đây, những vấn đề tai nạn về hàng không trở thành vấn đề nhức nhối đối với mọi người. Tai nạn hàng không không chỉ gây thiệt hại về của cải, vật chất mà còn cướp mất đi bao nhiêu sinh mạng con người.

Nhưng khi không may tai nạn xảy ra, phi công cần có kĩ năng để xử lí tình huống. Trong trường hợp máy bay rơi xuống biển các phi công cần có những kĩ năng để thoát khỏi trực thăng giải cứu chính mình và hành khách để giảm thiểu những thiệt hại của tai nạn. Chính vì thế chính phủ, nhà nước đưa đưa ra chính sách huấn luyện an toàn thoát khỏi máy bay khi rơi xuống biển một cách khoa học và hiệu quả.

Nhằm hạn chế những rủi ro khi vận hành máy bay, các phi công phải được tuyển chọn một cách khắt khe, đòi hỏi nhiều nhu cầu trong đó quan trong hơn hết là sức khỏe. Để các phi công luôn sẵn sàng xử lí trong mọi tình huống thì cần trang bị kĩ năng cần thiết.Công nghệ hiện đại ngày càng tiên tiến tạo điều kiện thuận lợi cho các phi công tham gia huấn luyện mà không gặp những rủi ro.Vì thế các buổi huấn luyện được đánh giá cao và nhiều người tham gia.Nó như một kĩ năng sống góp phần tăng khả năng chịu đựng và linh hoạt hơn trong việc xử lí tình huống.

Tuy các phi công không được trải nghiệm thực tế nhưng với thiết bị hiện đại ngày nay các phi công được huấn luyện kĩ năng sống aót qua một không gian ảo như thật. Vì vậy nó rất hữu ích, thiết thực đối với các phi công. Các buổi huấn luyện an toàn thoát khỏi máy bay khi rơi xuống biển thì các phi công phải trải qua các quá trình sau: các phi công được ngồi trên một chiếc ghế đặt trong phòng kín, tối, được đặt dưới nước. Phía trên được đặt mô hình bước tường và một của sổ khép kín ở bên cạnh. Người phi công được trang bị một cặp kính mờ để tăng tính thực tế hơn. Dưới chiếc ghế phi công ngồi được gắn một thiết bị trục xoay ở dưới nước. Khi phi công sẵng sàng người huấn luyện sẽ nhấn nút làm chiếc ghế xoay khiến phi công lộn ngược. Như trong tình huống thực tế các phi công được dạy cách sống sót khi rơi xuống biển trong đêm tối. Các phi công phải trai qua cuộc kiểm tra về thể lực và khả năng bơi dưới nước khi mặc những trang phục phi công nằng nề, cồng kềnh. Trong buổi huấn luyện an toàn, huấn luyện viên chỉ hỗ trợ khi phi công gặp khó khăn, còn lại họ phải tự trải nghiệm để rút khinh nghiệm chính bản thân.

Việc huấn luyện an toàn thoát khỏi máy bay khi rơi xuống biển trở nên hết sức thết thực và bổ ích vì nó được thiết kế dựa trên những tai nạn có thật. Việc huấn luyện trang bị cho các phi công những kiến thức cần thiết và một tâm lí luôn sẵn sàng trong các tình huống vì không ai biết trước được kế hoạch sự cố trong tương lai.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc