08-08-2016 15:01:16

Xã hội

Điều kiện cụ thể để thành lập doanh nghiệp là gì?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện đang là băn khoăn của rất nhiều người, dưới đây bài viết sẽ gợi ý cụ thể, chi tiết hơn.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và chỉ được làm chủ một doanh nghiệp tư nhân. Tất nhiên, chủ sở hữu của doanh nghiệp này có quyền tự quyết định về cơ cấu tổ chức, trực tiếp quản lý, điều hành hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh và chính là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hơn nữa, chủ sở hữu của doanh nghiệp này phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các hoạt động kinh doanh, điều kiện chung để thành lập doanh nghiệp thuộc loại hình này được yêu cầu như sau: tên doanh nghiệp không được trùng hay dễ gây nhầm lẫn đối với các doanh nghiệp đã đăng ký trước, trụ sở phải hợp pháp; có địa chỉ rõ ràng; chi tiết; ngành nghề kinh doanh đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề theo quy định của pháp luật, không thuộc ngành nghề lĩnh vực cấm hoạt động; vốn đảm bảo số vốn pháp định tối thiểu theo quy định đối với một số ngành nghề theo yêu cầu; chủ doanh nghiệp không vi phạm các điều lệ đặc biệt là điều 13 của Luật Doanh nghiệp…

Cụ thể hơn, muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì phải do một cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu và mỗi cá nhân chỉ được làm chủ một doanh nghiệp tư nhân. Với những điều kiện quy định được gợi ý trên đây, cùng với thủ tục đơn giản và không có quá nhiều đòi hỏi về vấn đề pháp lý nên nhiều cá nhân có thể tham khảo và cân nhắc để lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ tư vấn cho khách hàng muốn thành lập doanh nghiệp nhưng không nắm bắt được các thông tin chi tiết và chuẩn bị thủ tục hồ sơ để thành lập doanh nghiệp mới. Nếu như vậy, bạn cũng đang gặp phải những khó khăn, phiền phức về nhiều vấn đề gì có thể liên hệ trực tiếp với những công ty dịch vụ chuyên nghiệp này để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tính an toàn và chi phí phù hợp nhất.

 

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc