14-08-2014 23:29:54

Khoa học Công nghệ

Hướng dẫn cách phân biệt pin Samsung Galaxy S4 chính hãng

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Bạn cần mua pin S4 mới thay thế cho cục pin đã chai phồng của mình, nhưng bạn băn khoăn vì trên thị trường có quá nhiều hàng nhái giống pin chính hãng tơi 90%. Bạn không thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng đâu là hàng nhái. Vậy làm sao mà chúng ta có thể phân biệt được ? bài viết dưới đây mình đưa ra một số cách để phân biệt hàng thật và nhái, tất nhiên đó chỉ là một trong những số cách đơn giản mà chúng ta có thể nhận biết thông qua nhìn trực quan sản phẩm.

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng pin Samsung Galaxy S4 chính hãng phải có “ Assembled in Viet Nam “ mới là hàng zin chính hãng, điều này càng dễ làm cho bạn mua phải hàng nhái. Việc in ấn ngày nay rất dễ dàng nên sẽ không khó nếu thêm một dòng chữa đơn giản như vậy. Do vậy bạn cần phân biết pin samsung chính hãng với những yếu tố khác trên cục pin hơn là vấn đề chữ in trên pin. Tất nhiên chúng ta cũng phải cần xem xét vì đó là yếu tố đầu tiên nếu thật sự không vượt qua yếu tố này thì pin đó chắc chắn là hàng face.

I. Lớp bên ngoài:

Như chúng tôi đã đề cập thì đây chỉ là yếu tố phụ trong việc phân biệt pin Samsung Galaxy S4 chính hãng, do đó bạn nên kiểm tra sơ về bên ngoài như nét chữ, nơi sản xuất,.... Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 2 loại pin Samsung Galaxy S4 chính hãng được in khác nhau là "Cell made in Korea (Japan), Assembled in Viet Nam" và "Made in China", trên thị trường cũng có loại "Made in Korea" cũng có nhưng giá khá cao do phí nhập khẩu, thuế, vận chuyển.... nên loại này đa số toàn hàng FAKE. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý rằng pin S4 chính hãng sẽ không in ngày sản xuất.

II. NFC và bên trong pin:

Đây là yếu tố chính trong phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái, tuy nhiên yếu tố này dường như không còn hiệu quả vì hiện nay có rất nhiều hàng nhái gắn thêm chip NFC. Do đó, bạn phải mở hẳn lớp bên ngoài ra xem bên trong của cục pin mới có thể phân biệt pin Samsung Galaxy S4 chính hãng được. Cục pin Samsung Galaxy chính hãng sẽ có khắc chữ và mã bên trong. Các bạn lưu ý đến điều này. 

 

 

III. Miếng đồng:

Đây là điều mà rất nhiều người trong nghề dựa vào, pin chính hãng sẽ có miếng đồng ánh vàng khi đưa ra ngoài ánh sáng chứ không phải màu vàng nâu như pin FAKE, bạn có thể so miếng đồng với pin S4 zin theo máy của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên để ý chi tiết phụ kế bên là phần lõm, đối với pin được ghi là "Cell made in Korea (Japan), Assembled in Viet Nam" hay "Made in Korea" thì miếng lõm này rất bóng, còn đối với pin ghi là "Made in China" thì chỉ lõm vào chứ không bóng như loại trên. 

 

 

 

Trên đây là những cách cơ bản để phân biệt cục sạc Samsung Galaxy S4 chính hãng và hàng nhái, tuy nhiên công nghệ làm hàng nhái ngày càng tinh vi là chúng ta khó có thể phân biệt chính xác, mình sẽ thường xuyên update những thông tin mới về cách phân biệt hàng chính hãng và hàng fake các bạn ghé wedsite khongianphukien.com để biết thêm thông tin nhé.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc