18-01-2013 09:11:38

Giáo dục Quốc tế

24% sinh viên Nhật bó tay trước toán tiểu học

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Hiệp hội Toán học Nhật Bản vừa đưa ra một báo cáo giật mình: 24% sinh viên Nhật không giải được được các bài toán cơ bản của cấp tiểu học và THCS.

 

Hiệp  hội Toán học Nhật thực hiện bài kiểm tra toán cơ bản để đo khả năng  toán học của 5.934 sinh viên năm nhất của nhiều ngành học tại 48 trường  đại học (trong đó, 40% người được kiểm tra là sinh viên ngành khoa học).  Kết quả khiến các nhà nghiên cứu không khỏi thất vọng.

Chỉ có 1,2% số sinh viên tham gia khảo sát trả lời đúng toàn bộ năm câu hỏi mà các nhà nghiên cứu đưa ra.Trong  những năm qua, nhiều giáo sư đại học ở Nhật kêu trời về khả năng tư duy  toán học và logic của sinh viên. Hiệp hội Toán học Nhật tiến hành cuộc  kiểm tra trên để xác minh những phàn nàn của các giáo sư.

 

Chủ  tịch Hiệp hội Toán học Nhật, Giáo sư Yoichi Miyaoka của Đại học Tokyo  cho biết kết quả kiểm tra cho thấy khả năng toán học của sinh viên bị  suy giảm do chính sách khuyến khích giáo dục không buộc học sinh phải  luyện thi và do nhiều trường đại học tuyển sinh thông qua thư giới  thiệu, chứ không cần thi tuyển đầu vào.

 

Trước tình hình chất  lượng học vấn của sinh viên suy giảm, nhiều trường đại học bắt đầu tiến  hành các phương pháp bổ sung kiến thức cho họ, chẳng hạn như mở các lớp  học ngoài giờ. Theo Bộ Giáo dục Nhật, trong năm 2009, có 274 trường đại  học (40% số trường đại học ở Nhật) cung cấp các khóa học ngoài giờ để bổ  sung các lỗ hổng học thuật cho sinh viên.

 

Cách đây bảy năm,  trường đại học Osaka (Nhật) bắt đầu áp dụng kiểm tra môn toán đối với  sinh viên năm nhất và dành một phòng học đặc biệt nơi một giảng viên trả  lời tất cả các câu hỏi về toán. Chương trình này được thực hiện sau khi  một giảng viên ngành khoa học nhân văn phàn nàn rằng không thể dạy toàn  thể lớp học suôn sẻ được vì nhiều sinh viên không biết cách đọc biểu đồ  trong ngành khoa học xã hội. 

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc