18-01-2013 09:10:28

Giáo dục Quốc tế

HS Anh quốc thích... tra cứu Google hơn là hỏi giáo viên

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Trẻ em ở vương quốc Anh thích sử dụng trang tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin hơn là hỏi bố mẹ hoặc thầy cô mỗi khi có thắc mắc, một khảo sát mới đây cho biết như vậy.

 

Theo khảo sát của Birmingham  Science City với 500 trẻ em, khoảng 54% trong số này cho biết Google và  một số công cụ tìm kiếm khác là nơi đầu tiên các em tìm đến khi tìm kiếm  thông tin. Số lượng các em hỏi ý kiến cha mẹ chiếm tỷ lệ lớn thứ hai,  26%. Đáng chú ý, chỉ 3% trẻ em sẽ hỏi thầy cô khi có thắc mắc.Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều học sinh ở Anh nghĩ rằng bố mẹ  các em nghĩ rằng các em không thể làm được bài tập về nhà của các em. Có  tới 34% trẻ em được khảo sát nghĩ rằng bài tập về nhà của các em nằm  ngoài tầm giải quyết của cha mẹ.

Theo BBC, khảo sát trên cho thấy trẻ nhỏ cảm thấy thoải mái hơn với các nguồn thông tin số hơn là những nguồn thông tin truyền thống.

Có tới 91% trẻ em trong khảo sát đã sử dụng các công cụ tìm kiếm, và  gần một nửa trong số này sử dụng các công cụ tìm kiếm tới 5 lần mỗi  ngày.

 

Gần một nửa (45%) chưa bao giờ dùng các quyển bách khoa thư và gần 1/5 không bao giờ dùng từ điển.

Giám đốc cơ quan Birmingham Science City, Tiến sỹ Pam Waddell, nói:  "Khi mà trẻ em lớn lên trong một môi trường nơi kỹ thuật số được chấp  nhận như một chuẩn mực, chúng tôi muốn xem điều này đã ảnh hưởng như thế  nào tới cách nghiên cứu và khám phá của các em. Không có gì ngạc nhiên  khi chúng ta có thể có đáp án sau một cú nhấp chuột, giới trẻ thường sử  dụng Google trước khi hỏi bố mẹ, bạn bè hay giáo viên".

Tiến sỹ Pam Waddell nói thêm rằng: "Tuy nhiên, điều này không hẳn là  điều xấu. Nó chỉ cho thấy công nghệ số đã trở nên phổ biến thế nào với  trẻ em ngày nay và các em thoải mái như thế nào khi sử dụng công nghệ.  Tuy nhiên, dù ở thời nào thì trẻ em đang lớn đều có bản chất tò mò, và  vì vậy việc các em sử dụng công nghệ mới khám phá kiến thức là một dấu  hiệu tích cực cho tương lai".

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc