18-01-2013 09:09:23

Giáo dục Quốc tế

Học sinh tuổi teen phóng tên lửa tự làm lên vũ trụ

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Với mong muốn khám phá vũ trụ bao la, vào tháng trước, một nhóm các học sinh trẻ tuổi tài năng đến từ Mỹ đã phóng tên lửa tự làm Camilla lên vũ trụ. Và đó cũng là tin tức nóng bỏng nhất vừa xuất hiện trên trang chủ NASA, Cục Quản trị Hàng Không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ.

 

Được biết, vụ phóng tên lửa do nhóm học sinh trên thực hiện diễn ra vào tháng trước, đúng vào tháng trái đất chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cơn bão mặt trời.

Theo như tiết lộ, các học sinh trên hiện đang theo học tại trường trung học Bishop ở thành phố California (Hoa Kỳ). Điều đáng chú ý ở đây, đó là việc tên lửa Camilla có vẻ ngoài không khác gì một chú gà con được làm bằng cao su. Đây là một điều thú vị và thành công ngoài mong đợi của cả nhóm.

 

Để có thể đưa chú gà con cao su Camilla bay vào vũ trụ cao tới 120,000 ft, cả nhóm phải nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của các nhà khoa học đến từ cơ quan NASA. Mục đích cho chuyến đi lần này của chú gà Camilla là để nghiên cứu về sự bức xạ của mặt trời và quan sát tình hình khí hậu ngoài trái đất. Nhờ những đóng góp tích cực cho việc nghiên cứu trái đất, giờ đây, cái tên của các em học sinh cùng chú gà Camilla đã được ghi nhận vào sách khoa học thế giới.

 

Trong niềm hân hoan đó, Rachel Molina, 17 tuổi, một thành viên trong nhóm đã chia sẻ: "Trước mắt chúng em chỉ muốn thăm dò vũ trụ, cuối năm nay chúng em dự định sẽ nghiên cứu xem liệu các loài vi khuẩn có thể sống ngoài vũ trụ hay không".

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc