18-01-2013 09:52:52

Thời sự

Sập mái nhà thờ, ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Sáng nay, sau tiếng động lớn là tiếng kêu thét của hàng chục người đang đứng trên mái nhà thờ Ngọc Lâm (Thái Nguyên). Sàn mái rộng cả trăm m2 đổ sụp khiến 2 người tử vong, 50 người bị thương và nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt bên dưới.

 

9h sáng, hơn 50 công nhân và người dân đang thi công đổ mái nhà thờ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, Đồng Hỷ) thì tiếng động lớn phát ra rồi cả mái nhà sập xuống. Tiếng kêu thét vang lên, hàng chục người đứng trên mái rơi xuống đất, nhiều người ở gần đó cũng bị vật liệu xây dựng đè lên.

Hàng chuc cảnh sát, người dân đang tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Ảnh: N. Hải.

Tại hiện trường, mái nhà thờ rộng cả trăm mét vuông cùng giàn giáo và bức tường cao khoảng 15 mét bị đổ, vật liệu xây dựng bắn khắp nơi. Nhiều người dân đã vào hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn, xe công nông, xe máy, ôtô trong làng được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

15h chiều, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, có 3 người tử vong và 51 người đang điều trị, một số bị thương nhẹ sau khi băng bó đã ra về. Chừng 200 bác sĩ, y tá cùng cả trăm sinh viên thực tập được huy động cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân.

Cậu bé đang khóc lóc nhờ người dân gọi điện tìm bố trong vụ tai nạn. Ảnh: Báo Thái Nguyên.

Báo Thái Nguyên dẫn lời anh Nguyễn Minh Khảm (xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn) bị gãy chân kể: "Tôi đang làm trên đỉnh mái nhà thờ thì thấy toàn bộ phần mái dưới chân sập xuống rồi bị ngã văng ra bên rìa công trình".

Trao đổi với Vnexpress.net, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ cho biết, vụ tai nạn làm ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Công an đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự cố.

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Ảnh: Mai Hường.

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm được khởi công xây dựng gần 2 năm, khi hoàn thành sẽ là nơi cầu nguyện, sinh hoạt tôn giáo của gần 300 giáo dân xóm Ngọc Lâm.

Trước đó, sáng 16/1, tại công trình chợ Đồng Quan (TP Thái Nguyên) cũng bị sập hoàn toàn sàn bê tông tầng một, khiến 7 người bị thương và một người nguy kịch.

Ảnh nóng từ hiện trường

 

Công trình nhà thờ Ngọc Lâm được xây mới hoàn toàn và sáng nay bắt đầu được đổ mái.

9h, khi công nhân cùng hàng chục người dân ở các nơi kéo đến phụ giúp công việc đổ mái thì sàn cốt thép rộng cả trăm m2 bỗng đổ sập.

Những người đứng bên trên bị rơi xuống theo.

Do rất đông người ở nơi khác đến nên hiện chưa thể xác minh phía trong đống đổ nát còn nạn nhân nào bị vùi lấp không.
Ngay khi nhận được tin, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động chừng 200 bác sĩ, y tá cùng cả trăm sinh viên thực tập sẵn sàng sơ cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân. Ảnh: Mai Hường.
Các nạn nhân liên tiếp được người nhà và người dân đưa đến bệnh viện. Ảnh: Mai Hường.
Hành lang của bệnh viện chật cứng người nằm bất động trên cáng. Ảnh: Mai Hường.
Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc