18-01-2013 02:31:54

Thời sự

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp ASEAN- Ấn Độ

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Nhân Hội nghị Bộ trưởng ASEAN – Ấn Độ lần thứ 2 về Hợp tác Nông Lâm nghiệp diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ), từ ngày 17 đến ngày 19/10/2012, Bộ NN-PTNT sẽ cử đoàn công tác tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp ASEAN- Ấn Độ (Asean – India Agri Expo) nhằm giới thiệu thành tựu SX nông nghiệp VN.

Theo kế hoạch, đoàn VN tham gia Asean – India Agri Expo sẽ tổ chức gồm 4 gian hàng, trong đó gồm 2 gian hàng trưng bày chung về thành tựu SXNN của VN và 3 gian hàng của 2 đơn vị DN trưng bày các sản phẩm nông sản (gồm Tổng Cty Cà phê VN và Cty CP Tập đoàn Intimex). Hai gian hàng chung của Bộ NN-PTNT sẽ được BTC cấp miễn phí, dành trưng bày các hình ảnh, tài liệu về thành tựu SXNN của Việt Nam và các sản phẩm tiêu biểu, chủ lực XK vào thị trường Ấn Độ, đồng thời giới thiệu một số DNXK uy tín của VN. Các mặt hàng trưng bày là những sản phẩm là lợi thế của VN đối với thị trường Ấn Độ như cà phê, chè, hạt tiêu, cao su, bánh đậu xanh, hạt điều…

 


Những năm gần đây, Ấn Độ là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của VN. Tổng kim ngạch XK năm 2011 của VN vào Ấn Độ đạt hơn 1.55 tỉ USD - tăng 56.5% so với năm 2010. Các mặt hàng nông sản XK chính của VN sang Ấn Độ gồm: Cà phê, chè, hạt tiêu, cao su, gỗ và các sản phẩm gỗ…

Theo Trung tâm XTTM Nông nghiệp – đơn vị được Bộ NN-PTNT đã giao chủ trì tổ chức đoàn VN tham gia Asean – India Agri Expo, BTC sẽ miễn phí 2 gian hàng tiêu chuẩn của đoàn VN; 01 vé máy bay khứ hồi và 01 phòng nghỉ cho 2 người của đoàn VN tham gia hội chợ từ 17 đến 19/10/2012.

Đối với các DN trong nước, BTC kêu gọi các Cty chuyên kinh doanh nông sản nổi tiếng của VN tích cực tham gia và gửi sản phẩm cho các gian hàng của VN hoặc các Catalogue bằng tiếng Anh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Anh Đoàn Văn Dự, Trưởng phòng Truyền thông – Sự kiện, Trung tâm XTTM Nông nghiệp. ĐT: 0437.555.458, máy lẻ 45, hoặc ĐT di động: 0914.278.428.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớian cung nguu hoang | thuoc diet moi | den led rang dong | van tai noi dia | chuyen phat nhanh di uc